Ecuador: Giá tôm tăng do sản lượng giảm

22/10/2015 / Trong danh mục Tin tức, Tin tức thị trường
tin-tuc-ecuador

(vasep.com.vn) Theo một công ty XK tôm lớn ở Ecuador, giá tôm Ecuador tăng do sản lượng giảm và nhu cầu tăng mạnh ở tất cả các thị trường, đặc biệt thị trường Mỹ và châu Âu.

Tuy nhiên, một nhà NK Mỹ cho biết, nhu cầu ở thị trường Mỹ vẫn yếu và chỉ có giá tôm nguyên con tăng.

Trung Quốc cũng đang tăng cường NK tôm Ecuador.

Nhu cầu đã phục hồi ở châu Âu do các nhà NK sẵn sàng cho mùa Giáng sinh trong khi lượng tồn kho ở châu Âu hiện ở mức thấp.

Tồn kho thấp vì các nhà NK không mua hàng trong dịp hè do họ chờ giá giảm. Hiện, họ nhận thấy giá đã ổn định và nguồn cung cũng không nhiều.

3 nhà XK của Ecuador cho biết giá đã tăng ít nhất 0,3 USD/pao trong 3 tuần vừa qua.

Giá tôm HOSO từ một nhà XK lớn của Ecuador có giá 9- 9,1 USD/kg đối với cỡ 30/40; 7,7- 7,8 USD/kg đối với cỡ 40/50; 6,7- 6,8 USD/kg đối với cỡ 50/60 và 6,3- 6,4 USD/kg đối với cỡ 60/70.

Sản lượng giảm

Một số bên liên quan trong ngành thủy sản của Ecuador cho biết, sản lượng tôm của Ecuador giảm là do tỷ lệ tôm chết cao khiến người nuôi giảm mật độ thả nuôi.

Một số nguồn khác lại cho rằng, sản lượng giảm là do người nuôi tập trung sản xuất tôm cỡ lớn hơn để có thể thu lợi nhuận cao hơn.

Một nhà XK tôm lại cho rằng, sản lượng giảm do người nuôi giảm mật độ thả nuôi hồi tháng 7 trong bối cảnh giá tôm giảm và cũng là do lo ngại khả năng El Nino có thể xảy ra.

Kim Thu
(Theo undercurrentnews)

ĐẦU TRANG
logo